Lo ngại Covid-19, Nhật Bản tạm hoãn giải J-League

Thông tin được đăng trên tờ Japan Times cho biết 94 trận đấu kéo dài từ vòng 2 đến vòng 4 thuộc 2 giải J-League 1 và J-League 2, các trận đấu thuộc 2 lượt đầu giải hạng Ba Nhật Bản, và 2 vòng đầu tiên của Levain Cup và cúp Liên đoàn bóng đá Nhật đều sẽ bị hoãn.

Lo ngại Covid-19, Nhật Bản tạm hoãn giải J-League - 1

Chủ tịch giải J-League Mitsuru Murai tuyên bố tạm hoãn giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản

Thông báo của BTC các giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản cho hay: “Một hội đồng chuyên gia của chính phủ Nhật tuyên bố dịch Covid-19 có thể bùng phát mạnh trong 1-2 tuần tới. Đó là thời điểm quan trọng cho thấy virus Corona có thể được ngăn chặn hay lại bùng phát mạnh”.

“Để hợp tác trong khả năng có thể, nhằm ngăn chặn dịch, J-League sẽ nghỉ đến giữa tháng 3, chỉ nối lại các trận đấu vào nửa cuối tháng” – thông báo của BTC các giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản nêu thêm.

Với việc tạm dừng đến ngày 15/3, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1996, giải J-League của Nhật Bản buộc phải hoãn lâu đến vậy vì lý do an toàn sức khoẻ cho con người.

Chủ tịch giải J-League Mitsuru Murai chia sẻ: “Tôi biết đây là quyết định hết sức khó khăn, nhưng chúng tôi muốn thực hiện nghiêm túc khuyến nghị của các chuyên gia y tế”.

Giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản J-League là giải đấu lớn tiếp theo ở cấp độ quốc gia tại châu Á, phải tạm hoãn vì dịch cúm Covid-19, sau giải bóng đá nhà nghề Trung Quốc (nơi bùng phát dịch) và giải K-League của Hàn Quốc. Riêng các giải nhà nghề Trung Quốc và Hàn Quốc hoãn vô thời hạn, chưa ấn định ngày thi đấu trở lại. 

Hiện tại, ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 trong số các quốc gia có số người bị phát hiện nhiễm virus Corona nhiều nhất.

Thiện Nhân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2514 *