Sản phụ sinh con khi đang cách ly Covid-19

Trở về từ Hàn Quốc, đang trong quá trình cách ly y tế 14 ngày, sản phụ 21 tuổi sinh con sáng 5/3 tại Bệnh viện huyện Thạch Thất.

Sản phụ sinh con khi đang trong thời gian theo dõi cách ly 14 ngày. Ảnh: BVDDK Thạch Thất.

Bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc BVĐK Huyện Thạch Thất, cho biết sáng 5/3, bệnh viện đã mổ đẻ thành công cho một thai phụ đang trong thời gian cách ly 14 ngày.

Bé gái chào đời nặng 3,1 kg. Sức khoẻ của mẹ và bé hiện đều tốt. Để thực hiện ca mổ, bệnh viện đã huy động êkíp 20 người.

Do sản phụ thuộc diện cách ly ngừa dịch, nên trong quá trình mổ, kíp mổ phải áp dụng đúng những quy định bảo hộ nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Sản phụ 21 tuổi, quê ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên, từ Hàn Quốc nhập cảnh về Việt Nam ngày 27/2 khi đang mang thai tuần 39. Sản phụ sau đó được theo dõi sức khoẻ tại cơ sở cách ly trên địa bàn huyện Thạch Thất. Sáng 5/3, cô có dấu hiệu chuyển dạ.

Mới đây, một phụ nữ trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, khi đang mang thai tuần thứ 27 được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong phòng có đầy đủ thiết bị, gồm cả lồng ấp phòng trường hợp sinh non. Một phòng mổ đẻ được sát trùng lúc nào cũng có người túc trực. Dù vậy, khi hết cách ly, sản phụ này vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ.

Theo Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), các trường hợp cách ly y tế đều được sẵn sàng hỗ trợ y tế khi có tình huống cấp cứu ngoại khoa, biến cố bệnh mãn tính như tim mạch, đái tháo đường... hoặc mổ cấp cứu do đau ruột thừa, các ca đẻ.

Em bé sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh.  Ảnh: BVDDK Thạch Thất.

Phạm Chiểu

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9324 *