Thủ môn Bùi Tiến Dũng đánh mất cơ hội tại TPHCM

Công Phượng thăng hoa, Bùi Tiến Dũng gây thất vọng tại AFC Cup

Trước Hougang United (Singapore) không phải là đội mạnh, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM đã chọn cách sử dụng thủ môn Bùi Tiến Dũng, thay vì thủ thành số 1 của đội mình là Nguyễn Thanh Thắng.

Nhưng cũng chính từ chỗ Hougang United không hề mạnh, trận đấu cũng chẳng có gì là căng thẳng lắm, mà thủ môn Bùi Tiến Dũng lại thể hiện thiếu an toàn, thế nên, đặt trường hợp ở giai đoạn tới đây của mùa giải, khi tính chất của các trận cầu ngày một căng hơn, khi các đối thủ mỗi lúc một mạnh hơn, khó có thể tưởng tượng rằng thủ thành Bùi Tiến Dũng lại thiếu an toàn đến mức nào nữa?

Riêng về 2 tình huống mà thủ môn Bùi Tiến Dũng để thua trong trận đấu mà CLB TPHCM gặp Hougang United, tuỳ quan điểm của mỗi người, thủ thành vừa chuyển đến CLB TPHCM sai hay không sai?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đánh mất cơ hội tại TPHCM - 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng lại gây thất vọng ở đội bóng mới, anh quay lưng với cơ hội của chính mình

Tình huống đầu tiên, thủ môn của đội bóng thành phố lợi thế hơn đối phương về vị trí và về cự ly, nhưng anh lại phán đoán không tốt, phản xạ chậm, nên thay vì lao ra bắt được bóng, anh lại va chạm với tiền đạo đội Hougang United, trước khi trọng tài quyết định cho đội bóng Singapore hưởng phạt đền.

Còn ở tình huống thứ hai, thủ môn Bùi Tiến Dũng hầu như không có phản ứng gì sau pha tạt bóng từ biên của cầu thủ đội Hougang United, để cho cầu thủ tấn công phía trong khu vực 5m50 của đội này thoải mái đệm bóng vào lưới.

Như đã nói, tuỳ vào quan điểm của mỗi người, thủ môn Bùi Tiến Dũng sai sót hay không sai sót trong các pha bóng ấy. Nhưng riêng với những nhà chuyên môn, đứng trên góc độ giữ an toàn cho đội bóng, thường thì các HLV sẽ thận trọng hơn trong việc sử dụng các thủ môn thiếu an toàn, lại đọc tình huống chậm như Bùi Tiến Dũng. 

Điều đáng nói là những hạn chế của Bùi Tiến Dũng không phải xảy ra theo dạng nhất thời, mà mang tính lặp đi lặp lại, qua nhiều giải khác nhau, ở nhiều cấp độ khác nhau, phản ánh rằng Tiến Dũng có nhiều hạn chế về mặt kỹ thuật, khiến anh không thể xử lý tốt các tình huống như nhiều thủ thành khác. Các hạn chế này càng khiến cho các HLV dễ đắn đo khi tính đến chuyện sử dụng thủ thành này.

Cái khó khác của HLV Chung Hae Seong nói riêng và CLB TPHCM nói chung còn nằm ở chỗ, số tiền mà họ bỏ ra đưa Bùi Tiến Dũng về với đội bóng thành phố không phải là nhỏ. 

Thà thủ thành này không phải là cầu thủ cao giá, thà Bùi Tiến Dũng không phải là cầu thủ nổi tiếng, CLB TPHCM và HLV Chung Hae Seong chắc không gặp mấy áp lực nếu để cho thủ thành này kiên nhẫn ngồi trên ghế dự bị, trui rèn thêm kinh nghiệm, bản lĩnh và cả năng lực chuyên môn, chờ đến thời điểm thích hợp mới sử dụng.

Đằng này, thủ thành Bùi Tiến Dũng lại quá nổi tiếng, lại cao giá, mà anh càng cao giá thì càng gây khó xử cho đội bóng chủ quản ở chỗ không sử dụng thì phí, mà sử dụng thì lại dễ… nguy!

Kim Điền

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6600 *